Chào bác sĩ! Hiện tại cháu đang mang thai tuần thứ 11 thì có hiện tượng sổ mũi, hắt hơi, rát họng nhưng không có biểu hiện sốt. Cháu cũng đã súc miệng với nước muối thường xuyên nhưng không thấy tình trạng đỡ đi. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị cảm cúm như vậy thì có ảnh hưởng tới em bé không và ngoài súc miệng với nước muối như vậy thì cháu cần phải làm thêm những gì để có thể thuyên giảm tình trạng cúm ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, trong 3 tháng đầu thai kì bạn nên chú ý tránh tiếp xúc với người bị cảm hoặc nhiễm siêu vi. Theo bạn mô tả thì có thể bạn đang bị cúm, bạn có thể uống thêm nước cam mật ong để làm dịu họng, xịt mũi bằng nước biển sâu để làm sạch mũi nhé. Nếu vẫn không cải thiện đi khám để bác sĩ cho thuốc không hại cho thai nhi bạn nhé. Thân.