Cháu có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h sau qh 1h trong lúc máu kinh vẫn còn(ngày thứ 3 của chu kì)và mấy hôm sau thì đau ngực nhưng bây h đã hết nhưng cháu lại bị chẩn đoán viêm đường tiết niệu vào ngày t5 của chu kì và đang uống thuốc,bệnh tình cx đã đỡ hơn nhưng khi lấy giấy vệ sinh lau cháu thấy có máu đỏ tươi đôi lúc kèm theo dịch nhầy như rụng trứng,đôi lúc lẫn mảng màu đen bụng âm ỉ đau và lưng mỏi .Vậy bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu rụng trứng sớm k ah và hiện tượng của cháu là gì ah
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn mới ở ngày thứ 5 của chu kỳ thì khả năng rụng trứng sớm là rất thấp. Những triệu chứng của bạn bác sĩ thấy giống tác dụng phụ của thuốc tránh thai hơn vì thuốc tránh thai khẩn cấp làm tăng nồng độ hormon trong cơ thể, gây các biểu hiện tức ngực, mỏi lưng, bụng đau âm ỉ và đôi khi có thể rối loạn kinh nguyệt. Thân mến.