Xin bác sĩ tư vấn dùm em. Thai 36 tuần mà chiều dài xương đùi không tăng mà lại giảm so với tuần 34 thì bé có sao không ạ? Vì tuần 34 e siêu âm bé được 66mm mà tuần 36 bé chỉ 65mm, e thấy sao k tăng lên mà lại giảm đi nữa. E đang rất lo. Xin bác tư vấn dùm, em có cần đi siêu âm chỗ khác lại k ạ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi, thường thai nhi ở tam cá nguyệt cuối là đã gần ổn định và không phát triển thêm mà chủ yếu phát triển về hình thái ở tam cá nguyệt giữa. Thêm nữa khi siêu âm thai chỉ cần xoay đầu dò lệch một tí là có thể có sai số và sự khác biệt 1 mm này không đáng kể ( khá nhỏ ) nên bạn đừng lo lắng quá, chủ yếu là thai nhi vẫn máy bình thường và bạn nên kiểm tra mỗi 3 ngày trong thời gian này vì đã gần đến ngày dự sinh. Thân mến.