tôi uống zinnat 500 và anphachoay, sau bao lâu kể từ khi ngưng thuốc có thể cho bé bú sữa mẹ lại được? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Zinnat 500 là kháng sinh nhóm Cephalosporin, thuốc có thời gian bán huỷ trong huyết thanh tè 1-1,5 giờ (nghĩa là sau khi uống thuốc thì khoảng 1 -1,5 giờ sau nồng độ thuốc trong máu chỉ con phân nữa). Thuốc có qua sữa mẹ, được đào thải chủ yếu qua thận Do đó, sau khi ngưng thuốc 1 ngày bạn có thể cho em bé bú lại là an toàn nhất Chúc mẹ con bạn khoẻ