chào bác sĩ. tôi uống thuốc ngừa thai hằng ngày loại 28 viên. nếu đúng thứ tự thi tôi uống viên thứ 6, nhưng tôi uống nhằm viên thứ 14, lúc đó tôi uống ngay viên thứ 6 luôn. vây cho tôi hỏi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay tác dụng của thuốc không. và tôi uống tiếp tục vĩ thuốc đó được không vì đã mất 1 viên. cho tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn uống 2 viên tránh thai cùng 1 ngày sẽ làm tăng nồng độ hormon nên bạn có thể cảm thấy mệt mỏi buồn nôn hoặc chảy ít máu âm đạo. Các triệu chứng này thường thoáng qua và không để lại hậu quả gì. Bạn nên uống vĩ thuốc khác nhé. Thân mến.