bác sỹ cho e hỏi.e đang mang thai tháng đầu và e nên bổ sung sắt với canxi vào tháng nào của thai kỳ ạ. uống sắt nước có được ko.
Trả lời:
Chào bạn Theo khuyến cáo của hiệp hội Nhi khoa và Sản phụ khoa Hoa Kỳ, mỗi ngày phụ nữ mang bầu cần bổ sung ít nhất 27mg sắt. Trường hợp thai phụ béo phì hoặc song thai sẽ tăng lên 60-100mg. Mẹ bầu có thể bổ sung bằng viên sắt đơn thuần hoặc viên đa sinh tố. 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể không cần thiết phải bổ sung sắt vì nhu cầu trong giai đoạn này khá thấp. Nhu cầu canxi cho bà bầu trong từng giai đoạn mang thai : 3 tháng đầu: cần 800 mg canxi/ ngày 3 tháng giữa: cần 1000 mg canxi/ ngày. 3 tháng cuối: cần 1500 mg canxi/ ngày. Phụ nữ mang thai bổ sung sắt và canxi là cần thiết. Tuy nhiên, thai phụ không nên tự ý bổ sung khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý uống bổ sung sắt và canxi có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của thai phụ và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, trước khi có ý định bổ sung khoáng chất, mẹ bầu cần đến các cơ sở y tế xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Sản. Thân mến