e bị quá ngày dự sinh 3 tháng đầu 3 ngày rồi mà chưa có hiện tượng gì đi siêu âm bác sĩ bảo rau can xi độ 3 chỉ số ối là 8cm.bs cho e hỏi e có nên mổ đẻ luôn không hay đợi chuyển dạ ạ.mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu chỉ mới quá ngày dự sanh 3 ngày thôi thì không có gì phải quá lo lắng. Bạn nên chờ chuyển dạ tự nhiên và đi khám đều đặn. Nếu bánh nhau có dấu hiệu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé thì các bác sĩ sẽ cho bạn sinh. Có nhiều cách để kích thích chuyển dạ chứ không nhất thiết là phải mổ. Thân mến.