chào bác sỹ. Tháng này e chuẩn bị có bầu nhưng mấy hôm trước e lại đi ép tóc. Ngày ép tóc là ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt vừa rồi. Nếu e muốn có em bé tháng này thì có vấn đề gì ko ah. Hiện e sắp đến ngày rụng trứng của chu kỳ tháng này. E cảm ơn
Trả lời:
Chào chị! Không ai có thể khẳng định chăc chắn rằng nếu chị có bầu ở chu kỳ tiếp theo thì thuốc làm tóc không làm hại gián tiếp đến thai nhi. Các chuyên gia thường khuyến cáo với các bà mẹ rằng không nên sử dụng các hóa chất trong ba tháng đầu vì đó là yếu tố có thể dẫn đến sẩy thai. Thường thì thuốc làm tóc sẽ hết mùi và hết dần vào khoảng 7-10 ngày. Bởi vậy khi rụng trứng sẽ cách ngày làm tóc của chị 14 ngày, cũng có thể được cho là an toàn. Nếu đẻ thật cẩn thận, để bản thân mình thật yên tâm thì chị nên có bầu sau đó khoàng 10-12 tuần. Thân mến!