Em đang có thai được 8 tuần, hôm qua nay e bị đau râm râm bụng dưới, và đau lưng, liệu có sao không vậy bs??
Trả lời:
Chào bạn, việc đau bụng dưới ở bệnh nhân mới mang thai không hiếm,tuy nhiên ở ba tháng đầu khi có thai thì nguy cơ động thai hay nặng hơn là sẩy thai là rất cao, bây giờ bạn cần: Nằm ngỉ ngơi tại chỗ, kê cao chân, hạn chế đi lại. Theo dõi xem có máu ra ở âm đạo hay không. Gọi chồng hoặc người nhà đưa đi khám sản, siêu âm đánh giá thai nhi thế nào, có khỏe mạnh không, thường thì 8 tuần đã thấy tim thai trên siêu âm, và xem xét có cần bổ sung thêm nội tiết tố progesteron ko nhé.Thân