e mang thai 16 tuần, chồng e xịt thuốc xịt kiến lỡ xịt lên dép em. em không biết nên mang vào, sau đó e đi rửa nước ngay. Cho e hỏi, tiếp xúc với thuốc xịt muỗi vậy có thấm qua da và gây hại thai nhi không.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn mô tả thì tiếp xúc với thuốc xịt côn trùng qua con đường da bàn chân thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi đâu bạn. Dù vậy bạn và người thân nên cẩn thận khi dùng những thuốc hóa chất dạng xịt khi nhà có người mang thai nhé. Thân gửi đến bạn.