Em 18 tuổi bị nan buồn trứng trái xuất huyết bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân và cách điều trị ra sao có nguy hiển không ạ.em nên ăn gì và không nên ăn gì ạ.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Trong số các loại nang buồng trứng, nang buồng trứng xuất huyết là phổ biến nhất. Nó có thể gây ra rất nhiều đau đớn và thậm chí có thể vỡ trong một số trường hợp. Một u nang xuất huyết phát triển khi một trong các mạch máu nhỏ nằm trên thành của một khối u mới hình thành bị vỡ vì một số lý do. Máu từ mạch máu tràn ra nang và làm nang bắt đầu sưng lên với một tốc độ vừa phải. Nang buồng trứng là một túi thành mỏng bên trong chứa đầy dịch. Khi u nang buồng trứng chảy máu từ túi chứa đầy dịch lỏng gây nên nang buồng trứng xuất huyết. Tuy u nang buồng trứng xuất huyết có thể gây nên thương tổn lớn nhưng không phải lúc nào cũng cần được phẫu thuật, Trong nhiều trường hợp, u nang sẽ phát triển trong một khoảng thời gian, sau đó bắt đầu co lại và cuối cùng tự biến mất. Bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc để giúp bạn giảm bớt các triệu chứng cho đến khi các khối u co lại. Thông thường, u nang của loại này là tự giới hạn, chúng không có xu hướng lây lan và ít có khả năng phát triển so với các loại u nang khác. Tuy nhiên, theo dõi u nang buồng trứng xuất huyết là rất cần thiết để đảm bảo rằng nó tự giới hạn được và không gây nguy hiểm cho buồng trứng.