bs cho e hỏi s thiếm e đẻ mổ mà giờ không có sữa,e cũng có mua thuốc cho thiếm uống để có sữa cho e bé bú
Trả lời:
Chào em - Đẻ mổ thường không tự nhiên bằng đẻ thường và mẹ sẽ ít Sữa hơn. - Khi đẻ thường, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra chất Oxytoxin có tác dụng kích thích tử cung co bóp, tuyến vú tiết sữa,... - Khi đẻ mổ, nếu cơ thể chưa tiết ra đủ lượng hóc-môn trên thì vú sẽ không tiết sữa - Em có thể khắc phục bằng cách kích thích cơ học vú và núm vú (cho bé hoặc cha cháu bé ngậm, nút vú mẹ); kết hợp cho mẹ ăn những thức ăn giúp lợi sữa (canh giò heo,...) Mến chào!