chào bác sỹ. em bị đa nang buồng trứng. kinh nguyệt k đều 35-40-45 ngày. chưa có gia đình. em sẽ uống thuốc gì để cân bằng nội tiết lại ạ. em bị u tuyến giáp và đã uống thuốc teo rồi. nhưng cứ uống sữa đậu nành và thuốc tăng nội tiết tố nữ là e cảm giác u lại bị to lên và bị khàn giọng.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị kinh nguyệt không đều, nguyên nhân có thể do bạn dùng thuốc điều trị u tuyến giáp nhưng cũng có thể là do nguyên nhân khác. Nếu bạn không uống thuốc điều trị bướu giáp mà kinh nguyệt đều trở lại thì mới khẳng định được nguyên nhân rối loạn là do dùng thuốc bạn nhé. Bạn cần đi khám để có hướng điều trị giữa bướu giáp và kinh nguyệt. Trường hợp cần thiết có thể phẫu thuật bướu giáp bạn nhé! Chúc sức khỏe!