Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 27 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai được 34 tuần. Tôi đi siêu âm thì được bác sĩ cho biết là em bé bị hở hàm ếch. Tôi rất là hoang mang. Xin bác sĩ cho tôi biết thông tin em bé của tôi sinh ra khoảng bao lâu thì có thể phẩu thuật để khắc phục tình trạng này được ạ? Và bệnh viện nào điều trị? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Tuổi phẫu thuật tốt cho trẻ bị hở hàm ếch thì tùy theo dị tật hở toàn bộ hay chỉ hở một phần có thể mổ khi trẻ được từ 16 tháng tuổi trở lên và cân nặng khoảng 7kg trở lên. Tuy nhiên, thời điểm phẫu thuật sẽ do BS phẫu thuật khám, đánh giá và quyết định dựa vào tình trạng của bé. Tại TPHCM thì có thể phẫu thuật tại BV Răng hàm mặt Trung ương. Thân mến