Thưa bác sĩ, em đã bị chậm kinh khoảng 8-9 ngày rồi. Em có quan hệ tình dục không bảo vệ vào ngày 1/8 nhưng không xuất tinh. Sau đó em có bị ốm và sử dụng thuốc kháng sinh. Trong thời gian ốm em có xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu nhưng kết quả đều bình thường. 17 ngày sau khi quan hệ em có mua que thử và kết quả là 1 vạch. Liệu có khả năng em đã có thai không ạ?
Trả lời:
Bình thường nhưng khi nam giới khi bị kích thích, ở dương vật sẽ tiết ra một chất dịch nhầy màu trắng trong và trong đó vẫn có chứa tinh trùng .Khả năng thụ thai cao hay thấp còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, chất lượng noãn (trứng) có tốt hay không và chúng gặp nhau có đúng thời điểm hay không. Nếu hội tụ được tất cả các yếu tố đó thì dù quan hệ chưa xuất tinh thì chắc chắn bạn nữ vẫn mang thai bình thường. Xét nghiệm máu và nước tiểu phát hiện có thai là dựa vào việc phát hiện sự hiện diện của một nội tiết tố (còn gọi là hormone) là hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Đây là các xét nghiệm chuyên biệt khác với xét nghiệm thường quy như công thức máu, 10 thông số nước tiểu sẽ không phát hiện được vì vậy bạn cần xem kĩ tên loại xét nghiệm, Bình thường sau quan hệ 7-10 ngày dùng que thử thai có thể phát hiện sớm có thai Tuy nhiên có 1 số trường hợp que thử thai vẫn có âm tính giả (tức bạn có thai nhưng kết quả que thử thai âm tính) nguyên nhân có thể do thao tác thực hiện, do nồng độ HCG cơ thể thấp...Do vậy bạn có thể kiểm tra lại. Thân mến !