Thưa bác sĩ, em bị chậm kinh khoảng 6-7 ngày rồi. Em có quan hệ tình dục không bảo vệ vào ngày 1/8 nhưng không xuất tinh. 17 ngày sau thì em có mua que thử thai nhưng kết quả là 1 vạch. Trước đó em có bị ốm và uống thuốc kháng sinh. Đến bệnh viện siêu âm bụng và xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu thì đều bình thường ( đến bệnh viện sau 12 ngày quan hệ ). Liệu có phải em đang có thai không ạ?
Trả lời:
Chào em, BS đã đọc câu hỏi và siêu âm bụng trong thời gian này quá sớm nên không thể phát hiện có thai được, ( thấy túi thai qua siêu âm ), còn xét nghiệm nước tiểu ít nhất 2 lần có thể cho kết quả chính xác > 90%, và em cũng đã xét nghiệm máu chẩn đoán có thai ( thường là xét nghiệm beta hCG ), vì vậy khả năng có thai của em hầu như là không có,. Thân mến.