Em sinh bé đã đc gần 6 tuần rồi, em sinh thường nhưng đến nay vẫn có cảm giác buốt vùng bên dưới và vẫn chưa sạch hẳn sản dịch. Đây là lần sinh đầu tiên của em. Bác sĩ cho em hỏi em có bị vấn đề gì ko ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn. Bạn sinh thường thì sau sinh tầng sinh môn sẽ bị tổn thương, sản dịch sẽ ra và hết dần. Nếu không có dấu hiệu đau tức bụng dưới, sốt, sản dịch da nhiều và có mùi khó chịu thì bạn không nên lo lắng. Những triệu chứng bạn kể dần dần sẽ hết. Nếu bạn lo lắng quá thì có thể đi siêu âm kiểm tra.Trên siêu âm có thể đánh giá được tử cung của bạn co hồi tốt không, còn sản dịch trong buồng tử cung không, nếu còn thì mức độ nhiều hay ít. Dựa vào đó bs có thể tư vấn tốt hơn cho bạn. Mong bạn và bé có sức khỏe tốt. Thân.