Xin chào bs ạ. Cháu đang mang bầu 21 tuần, hôm nay cháu có cho con cháu đi chụp x-quang phổi, nhưng chỉ có 2 mẹ con nên cháu phải giữ tay con cho bs chụp. Vậy bs cho cháu hỏi là cháu đứng cùng trong phòng chụp và đứng cách tia chụp khoảng nửa mét thì có bị ảnh hưởng đến thai không ạ? Bây giờ cháu nên làm gì ạ? Cảm ơn bs ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang mang bầu 21 tuần và có đứng trong phòng chụp xquang 1 lần.Ở tuần thai này với 1 lần chụp xq tim phổi ở trẻ nhỏ thì liều nhiễm xạ là rất thấp, thường không gây ảnh hưởng gì đến em bé bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng. Hàng tháng bạn vẫn đi kiểm tra thai định kỳ để theo dõi thôi. Thân. Mong hai mẹ con khỏe mạnh.