Thưa bác sĩ, cho em hỏi phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai có quan hệ đc ko bác sĩ hoặc có ảnh hưởng đến em bé hay hay ko ? sau khi sinh con thì khi nào thì bắt đầu qhe lại đc ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Phụ nữ mang thai vẫn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên một số lưu ý là: 3 tháng đầu hên hạn chế quan hệ, vì giai đoạn đầu thai kì chưa ổn định. Các tháng tiếp theo bạn vẫn có thể quan hệ nhưng nên nhẹ nhàng và thận trọng. Các tháng cuối thì nên hạn chế dần và không quan hệ nữa. Sau sinh, nếu các tổn thương ở tần sinh môn khỏi, bạn hết đau, có ham muốn tình dục thì có thể quan hệ lại bạn nhé! Chúc sức khỏe!