tôi sinh bé được 19th, bé vẫn bú sữa mẹ. vợ chồng có quan hệ sau chu kỳ khoảng 4 ngày, liệu có thể mang thai không? nếu tôi muốn dùng ngừa khẩn cấp thì uống loại nào? có ảnh hưởng tới sữa mẹ không? xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, chị đang cho bé bú chị không nên sử dụng thuốc khẩn cấp chị nhé ảnh hưởng tới sữa mẹ và gây rối loạn kinh nhung tỷ lệ ngừa thai rất thấp mà dể bị thai ngoài tử cung, hết kinh 4 ngày vẫn có thể có thai nhưng tỷ lệ thấp, để an toàn chị nên đặt vòng hoặc dùng thuốc ngừa thai cho con bú là an toàn nhất trong thời gian cho bú, thuốc ngừa khẫn cấp chỉ dùng hiệu quả khi uống sớm thoi trễ quá cũng kg có rác dụng, thân chào