Cháu sinh đc nửa tháng rồi ạ.nhug phần hậu môn của cháu cứ bị rát mà cháu sờ thì thấy có nốt phồng phồng ra.vua de xong là chau da thay co nốt phồng ra rồi .cháu bị táo bón 2ng ms đi vệ sinh lần.liệu phải cháu bị trĩ sau sinh k ah.trk đẻ cháu k dấu hiệu gì bất thường
Trả lời:
Chào em! đó là hiện tượng trĩ sau sanh em nhé, do lúc chuyển dạ và sức rặn để tống thai ra làm cho búi trĩ phồng ra thường sau sanh sẽ hết nhưng vẫn có người bị trĩ luôn, em ăn nhiều rau uống nhiều nước để tránh táo bón thì trĩ sẽ kg phát triển nữa em để táo bón trĩ sẽ lớn dần lên đó em nhé, nếu đau rát nhiều em có thể mua proctoloq nhét hậu môn ngày 2 lần để giảm phù nề búi trĩ và từ từ sẽ hết, em dùng thuốc 5-7 ngày vẫn cho bé bú bình thường em nhé, thân chào.