e năm nay 23 tuổi. có bầu bé gái được 24 tuần. bình thường thì e bé hay đạp nhưng cả ngày hôm nay em bé chỉ đạp 1 2 lần vào buổi trưa. e muốn hỏi như vậy thì em bé bị sao ạ? e ăn uống đầy đủ và uôang thuốc bổ thai đầy đủ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cách đếm cử động thai như sau: Mỗi ngày đếm số cử động thai vào các buổi sáng, trưa, chiều hay tối, nếu bạn bận thì ít nhất một lần trong ngày. Đếm số lần cử động thai nhi trong 30 phút, ba lần mỗi ngày. Khi thai ngủ thường không có cử động thai. Thời gian ngủ trung bình của thai nhi thay đổi từ 20 phút đến 2 giờ. Nếu như bạn để ý cả ngày mà thai chỉ máy 1-2 lần thì bạn nên đi khám thai liền nhé. Vì thai máy ít là dấu hiệu báo hiệu có vấn đề về em bé. Chúc bạn luôn như ý. Thân!