Chào báo sĩ , em năm nay 18 tuổi bị triệu trứng sủi mào gà , em có tới bệnh viện da liễu để khám nhưng bác sĩ chỉ xịt AL cho em và bảo em tới xịt 1 tuần một lần , không hướng dẫn em gì thêm . Bác sĩ cho em hỏi cách vệ sinh và thuốc bôi với uống . Em ở trên này có một mình nên không biết hỏi ai cả , em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà là xịt AL (chấm nitơ lỏng) gây phá hủy mô bằng nhiệt lạnh. Sau áp lạnh, vùng da điều trị thường có cảm giác như vùng da bị phỏng nhiệt và nổi bóng nước. Cách vệ sinh vùng kín như sau: - Khi quan hệ tình dục, em sử dụng bao cao su và vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Không nên quan hệ trong kì kinh. - Vệ sinh vùng kín hàng ngày với nước ấm và dung dịch vệ sinh. - Không thụt rửa âm đạo. - Trong kì kinh nên rửa sạch vùng kín 6-8h một lần, thay băng sạch sẽ. - Rửa vùng kín thei chiều từ trước ra sau để tránh đưa vi khuẩn vào vùng kín. Còn về thuốc bôi, em nên hỏi trực tiếp bác sĩ đang điều trị trực tiếp cho em nhé! Thân ái!