Bác sĩ ơi. Khi sinh tháng thứ 8 tôi đã có kinh nguyệt lại và giờ đã dc 9 tháng rồi nhưng gần đây có dấu hiệu thỉnh thoảng ngứa ở bộ phận sinh dục và có ra dịch giống như máu nhưng màu nhạt hơn và có mùi hôi. Vậy có sao k bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng da dịch như mô tả của bạn, kèm theo ngứa bộ phận sinh dục gợi ý đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh ý đến nhiều trong trường hợp của bạn như: viêm âm hộ, âm đạo, viêm cổ tử cung...Nguyên nhân có thể do nấm, do trùng roi và các vi khuẩn khác. Bạn nên đi khám phụ khoa, làm xét nghiệm dịch âm đạo để được chẩn đoán chính xác và điều trị sớm. Bạn nên điều trị cho cả chồng để tránh tái nhiễm bạn nhé. Việc điều trị cần cân nhắc vì bạn đang cho con bú bạn nhé! Chúc sức khỏe!