bác sĩ cho hỏi vợ em sinh mổ được một tháng nhưng vẫn còn hiện tượng ra máu màu đỏ tươi. đó có phải là hiện tượng rong kinh không? cách điều trị thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng chảy dịch đỏ sau sinh không phải là kinh nguyệt bạn nhé. Người ta gọi đó là sản dịch. Sản dịch có thể ra sau đẻ là bình thường. Sản dịch có thể kéo dài đến tháng thứ 3. Tuy nhiên nếu sản dịch ra nhiều vợ bạn cũng nên đi khám sản phụ khoa để kiểm tra xem có bất thường gì không bạn nhé! Chúc sức khỏe!