E chao bác sy. E lấy ck hon 1 nam chua có bé đi khám chồng em bình thuong còn e bị buồng trung đa nang. E đa mất kinh mấy tháng nay rồi. Xét nghiêm nội tiết chỉ số LH cua e rất cao 24.760 vậy em muốn dùng thực phẩm chức năng như trinh nữ địa trung hải và calavella được không ạ. E cảm on bác sy ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ số LH cao hay gặp trong hội chứng buồn trứng đa nang. Hiện nay chưa có phương thức điều trị đặc hiệu cho hội chứng buồng trứng đa nang. Việc điều trị thay đổi theo mục địch: điều trị triệu chứng cường androgen hay điều trị vô sinh. Nhưng mục đích chung vẫn là gây phóng noãn. Còn về sản phẩm chức năng trinh nữ địa trung hải hay Clavella, bản chất là chứa nhiều hoocmon của nữ, việc sử dụng nội tiết trong bệnh lý buồng trứng đa nang cần sự tham vấn và kê đơn của bác sĩ sản phụ khoa, và hiện tại chưa có một nghiên cứu cụ thể nào khẳng định hiệu quả chính xác. Bạn hãy tham khảo bác sĩ sản phụ khoa đã khám cho bạn dựa vào kích thước các nang, chỉ số sinh hoá khác để có tư vấn thuốc phù hợp hơn. Thân ái!