Chào bác sĩ, bạn em có bầu 6 tuần nhưng lúc thai được 3 tuần thì bị cảm nặng nên đã uống thuốc cảm liều cao (do lúc đó chưa biết mình mang bầu) trong đó có loại thuốc có tên cotrimstada forte. Vậy xin hỏi bác sĩ như thế có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc cotrimstada forte là một thuốc kháng sinh phổ rộng, và có chống chỉ định với phụ nữ có thai. Không biết bạn của bạn sử dụng liều bao nhiêu, trong thời gian bao lâu? 6 tuần rồi, vậy bạn của bạn đã đi siêu âm thai lần nào chưa? Trong quá trình đi khám thai, nên nói chi tiết với bác sĩ sản khoa của bạn ấy để được tư vấn theo dõi sớm trên siêu âm và hình thái học để phát hiện sớm nhất các bất thường của thai nhi. Chúc bạn luôn như ý! Thân ái!