Năm nay tôi 35 tuổi mang thai lần thứ2 , nay thai được 8 tuần. Tôi thấy ngứa âm đạo biểu hiện viêm nhiễm . Thưa bác sỹ dùng kháng sinh dạng viên đặt có tên là:NAPhadarzol. Có thành phần :Metronidazol và Clotrimazol. Có được không ạ.
Trả lời:
Chào chị! Thuốc NAPhadarzol đó là chị tự mua hay được kê đơn của bác sĩ ạ? Metronidazol là kháng sinh còn Clotrimazol là một thuốc kháng nấm. Thai nhi đang giai đoạn 8 tuần tuổi là giai đoạn đang phân chia và phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy sử dụng thuốc gì cũng nên có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Chị nên đi khám chuyên khoa phụ khoa để xem dấu hiệu viêm nhiễm phần phụ cần dùng thuốc hay không, điều chỉnh liều thật phù hợp. Vì phụ nữ có thai thay đổi nội tiết tố đồng thời làm thay đổi pH của âm đạo, dễ gây viêm nhiễm hơn. Chúc chị luôn khoẻ mạnh!