chào bs e đã có gia đình. chu kì kinh nguyệt của e mấy tháng trước thường trễ nhưng tháng này ra đúng ngày nhưng khi hết thì 2 ngày sau lại ra chút xíu nữa cho e hỏi e có bị j kg ak. trc kia e có bị nấm nhưng e và ck đã chữa khỏi rồi ak. hiện tượng vậy có fai bị rong kinh kg ak. mong bs tư vấn giúp e ak.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu chỉ có ít kinh ra sau thì cũng không có gì đáng ngại bạn nhé. Rong kinh là từ ngữ thông thường dùng để chỉ tình trạng chảy máu nhiều hơn hay ngoài thời kỳ kinh nguyệt bình thường. Một chu kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày, thời gian hành kinh trung bình 3 - 5 ngày. Máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông, có nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm đạo - tử cung và nhiều vi khuẩn có sẵn trong âm đạo. Rong kinh là hiện tượng hành kinh đúng chu kỳ nhưng kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường khoảng 50 - 80 ml/ chu kỳ). Bạn hãy đối chiếu với tình trạng hiện tại của bạn xem có bị rong kinh không nhé. Nếu có rong kinh, bạn nên đi khám sản phụ khoa để điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!