Chào bác sĩ! Cô vợ sắp cưới của e đi khám bị viêm lộ tuyến do tạp khuẩn, nghe nói người ta bảo cần phải điều trị cho cả 2. Trong khi e không có biểu hiện của viêm nhiễm, vẫn vệ sinh sạch sẽ. Vậy có cần khám chữa không. Và nếu khám sức khoẻ sinh sản mình như thế nào cần làm những xét nghiệm gì quá trình ra sao ạ! Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Việc điều trị cho bạn mang tính dự phòng là chính, một phần cho bạn tránh được viêm nhiễm từ bạn gái, phần khác nếu bạn đã bị viêm nhiễm thì điều trị luôn. Bạn nên kết hợp điều trị cùng bạn gái, có như vậy mới dứt điểm bệnh tình dục của cả 2 bạn nhé! Bạn cũng không cần đi khám, trường hợp của bạn cứ điều trị dự phòng theo chỉ dẫn của bác sĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!