Em năm nay 21 tuổi Kinh nguyệt của em không đều Em đi khám thì bác sĩ bảo em bị BTĐN E đã kết hôn nhưng chưa muốn có con Hiện em đang dùng thuốc tránh thai Diane35 để vừa tránh thai lại vừa trị mụn ( Em có đi xét nghiệm thì bác sĩ bảo e bị thiếu estrogent nữa nên mọc mụn ) Nhưng theo như em được biết thì Diane35 không nên uống quá 6 tháng Vậy bác sĩ cho em hỏi: Giờ em dừng thuốc sau 1 thời gian em uống lại được không ạ? Nếu dừng thì bao lâu có thể uống lại ạ? Hay là em nên đổi qua loại thuốc tránh thai khác? Nó có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!!
Trả lời:
Chào bạn! Dùng thuốc tránh thai để trị mụn không phải là biện pháp tốt. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu, điều trị theo hướng dẫn bạn nhé. Có thể dùng các biện pháp tránh thai khác thay vì dùng thuốc hàng ngày, có thể gây ra các rối loạn nội tiết và vốn dĩ bạn đang có bạn nhé! Chúc sức khỏe!