Mang thai ngoài tử cung có kinh nguyệt không ạ. Ngày t3 e bị kinh mà sao vẫn đau bụng dưới quá. Hồi tháng 6 e có sử dụng thuốc tránh thai loại 1 viên. Không biết có pải do tác dụng của thuốc không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp e. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
chào bạn. Câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Khi có kinh nguyệt đồng nghĩa với bạn không có thai. còn về vấn đề thai ngoài tử cung xin tham vấn thếm cho bạn như sau: Thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khoẻ của người có thai ngoài tử cung vỡ.Thai ngoài tử cung chiếm tỷ lệ 4,5 – 10,5 phần ngàn, có nghĩa là cứ 1.000 người có thai thì sẽ có từ 4 đến 10 người có thể bị thai ngoài tử cung. Người có thai ngoài tử cung vỡ một lần thì sẽ có khả năng bị thai ngoài tử cung lại. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung đứng hàng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng, trong đó nạo phá thai nhiều lần,viêm nhiễm vùng chậu là nguyên nhân thường gặp nhất. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng,… Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ máu ồ ạt vào trong ổ bụng, người bệnh có thể bị ngất xỉu và tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện, hoặc nếu sống được thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và tương lai sản khoa về sau. Nếu bạn thấy khác thường thì bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám chào bạn