E chao bác sy. Vợ chồng e lấy nhau hơn 1 nam. Đi khám chồng e bình thuong. Con e kinh nguyệt không đều bị buồng trung đa nang . Chỉ số nội tiết LH rất cao . Nguyên nhân là do đâu ạ. E phải lam thế nao để chỉ so đó giảm ạ.
Trả lời:
Chào bạn Xét nghiệm nội tiết mục đích để khảo sát hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ nang noãn của buồng trứng. Ngoài ra, xét nghiệm nội tiết còn theo dõi sự phát triển nang noãn có rụng trứng trong chu kỳ hay không. Kết quả xét nghiệm nội tiết của bạn cho thấy có sự bất thường do nồng độ LH tăng cao 24,2 mU/mL (bình thường: 2.4-12.6 mU/mL): LH là hormon gây rụng trứng (hay phóng noãn) khi nang noãn trưởng thành. Nồng độ LH thường tăng cao trong hội chứng buồng trứng đa nang. Kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng như kinh nguyệt không đều (kinh thưa và ít) bác sĩ đã kết luận bạn bị buồng trứng đa nang, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa để điều trị sớm. Tuy hiện nay chưa có phương thức điều trị đặc hiệu cho hội chứng buồng trứng đa nang. Việc điều trị thay đổi theo mục địch: điều trị triệu chứng cường androgen hay điều trị vô sinh. Nhưng bạn không nên lo lắng quá, bởi đa nang buồng trứng cũng là một căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, bạn vẫn có khả năng mang thai một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn để lâu thì nguy cơ hiếm muộn càng cao. Với sự phát triển của y học ngày nay, những người bị buồng trứng đa nang đã được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau để phù hợp với từng người. Điều bạn nên làm đó là đến ngay cơ sở khám chữa bệnh để được chỉ định chữa bệnh thích hợp với tình trạng bệnh hiện tại của bạn chứ không nên chần chừ hay e ngại. Chúc bạn sớm thành công