Bs cho e hỏi, e phá thai nội khoa được 10 ngày thì e đã đi xe máy đường xa khoảng 100km được chưa? Với hôm e uống thuốc phá thai viên đầu tiên e có ra máu nhưng hôm đó e có chạy xe ra đường gió mạnh và e về có tắm nước lạnh nữa thì sau này có bị ảnh hưởng gì không bs ?
Trả lời:
Chào bạn! Mình chưa rõ là bạn thai bao nhiêu tuần và bạn dùng thuốc có chỉ định của bác sĩ hay không. Nên câu hỏi này mình nghĩ mình khó có thể trả lời chính xác hoàn toàn cho bạn được. Câu thứ nhất: sau 10 ngày bạn đi xe máy khoảng 100km thì được với điều kiện sau khi dùng thuốc bạn không cảm thấy mệt mỏi, ra máu liên tục hay rỉ rả sau khi hoàn tất quá trình đình chỉ thai nhé. Câu thứ hai: sau khi dùng thuốc bạn đi gió lạnh và tắm nước lạnh nếu ngay sau đó sức khoẻ vẫn tốt thì vẫn yên tâm được bạn nhé. Không ảnh hưởng quá nhiều đến tương lai sinh sản về vấn đề này. Chào bạn. Thân!