Chào bác sĩ. Mẹ con sinh năm 1973. 2 lần có kinh gần đây đau bụng dữ dội (trước đó không bị đau bụng), có lúc quằn quại phải chích thuốc giảm đau, kèm theo chóng mặt ngắt quãng, hoa mắt, đau bưng đầu. Cho con hỏi mẹ có có bị gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Những triệu chứng đau bụng khi hành kinh là việc phổ biến, hầu như phụ nữ ai cũng gặp. Tuy nhiên đến mức độ đau như của mẹ bạn thì cần phải đi khám sản phụ khoa bạn nhé. Rất có thể là các bệnh lý sản phụ khoa như: u xơ tử cung, ung nang buồng trứng, các bệnh lý nội mạc tử cung, thậm chí ung thư cổ tử cung....Mẹ bạn nên đi khám sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!