Chào bs. Em mới sinh e bé được 2 tháng rưỡi. Gần đây em có quan hệ nhưng k dùng biện pháp tránh thai. Như vậy xác suất có thai là khaongr bao nhiêu phần trăm ạ. Nếu như xác suất cao thì có nên uống thuốc tránh thai cốc tốc k ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu em nuôi bé bằng sữa me thì khả năng thụ thai thấp thôi chứ không phải là không có, không biết em đã thấy kinh lai chưa? nếu có kinh lai rồi thì khả năng có thai cao hơn Thuốc tránh thai khẩn cấp bản chất là nội tiết tố nữ với hàm lượng cao, nếu sử dụng thuốc tránh thai chứa estrogen sẽ ảnh hưởng đến sự tiết sữa. do đó không nên dùng Thân mến chào em