Tôi 40 tuổi, mới sinh cháu được 17 ngày, lần đầu, đẻ thường, nhưng khi khâu bị đọng máu, và phải khâu lại lần 2, bác sĩ bảo tôi tầng sinh môn chặt, vết khâu bị rúm trong tôi ngồi rất khó, hôm rồi đã cắt chỉ trong, tôi đã ngồi được. Nhưng tôi vẫn bị đi ngoài khó, táo và 2 hôm nay có hiện tượng tiểu khó, mót. Mỗi lần đi thấy khó chịu cả vùng hậu môn do khó đi ngoài, và sát cạnh vết khâu tầng sinh môn?. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tượng này có nguy hiểm không? Cách phòng chữa thế nào? Tôi cần phải ăn uống thế nào và có cần đi khám không? Tôi cần khám khoa nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng của bạn sẽ mất từ từ, có thể 1-2 tuần nữa sẽ hết. Tuy nhiên đây cũng có thể gợi ý các biến chứng sau mổ, bạn nên tái khám để bác sĩ kiểm tra chính xác và có hướng xử trí bạn nhé! Chúc sức khỏe!