Bác sĩ cho e hỏi phụ nữ trước khi mang thai thì nên tiêm phòng những mũi gì và bổ sung chất gì ạ? Thời gian tiêm phòng trước khi mang thai là bao lâu?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và thương phụ nữ mang thai cần phải tiêm ngừa Rubella và ngừa uốn ván, thông thường trong thai kì BS sẽ dặn dò rất kĩ khi em đi khám thai định kì, thêm nữa các loại thuốc bổ sung trong thai kì thường sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm máu của em để BS cho thuốc ( Ví dụ có thiếu máu thiếu sắt thì BS sẽ bổ sung sắt cho em ). Em nên đi khám thai thường xuyên để theo dõi thai kì an toàn. Thân mến.