e với người yêu em quan hệ(có sử dụng bao cao su) cách đây một tháng ...mà tháng trước bạn ấy bị rong kinh ngày 30-10 mà đến bây giờ chưa có...bác sĩ cho e hỏi như vậy la như thế nào ạ..e đã dùng que thử thì k có dấu hiệu có thai...vậy bao giờ bạn e mới có kinh và như vậy là bị như thế nào ạ...e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây trể kinh có thể do có thai, trong trường hợp thử thai quá sớm thì có thể que thử thai âm tính, bạn có thể mua que thử thai về thử cho bạn sau 1 tuần để xác định chính xác tình trạng có thai, ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây trể kinh như do tâm lý, do sử dụng thuốc, do các bệnh lý sinh dục, do đó nếu thử thai tiếp tục âm tính, mà tình trạng trễ kinh này vẫn kéo dài bạn nên khuyên bạn gái đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !