tôi đã đi khám ở bệnh viện từ dũ . kết quả của bác sĩ , tôi bị tử cung nhi hóa . tôi muốn chữa trị , nhưng bác sĩ ko nói gì và kêu về . bệnh này ko có cách chữa à ? tôi nên đến đâu để điều trị ?
Trả lời:
Chào em Trong bệnh lý tử cung nhi tính thì nguyên nhân một là do không có buồng trứng hai là do buồng trứng bị suy và không hoạt động ngay từ thời niên thiếu. Tử cung rất nhỏ Điều trị bệnh Tử cung nhi hóa tùy nguyên nhân Đối với những trường hợp xác định có tử cung và tử cung nhỏ, xét nghiệm nội tiết tố nữ giảm, ta có thể dùng thuốc nội tiết gồm Estrogen và Progesterone từ 3 - 6 tháng, đồng thời theo dõi sự lớn của tử cung, cũng như chu kỳ kinh nguyệt. Những phụ nữ có suy buồng trứng sớm thực sự hay đã bị cắt bỏ buồng trứng 2 bên cần duy trì thuốc nội tiết tố lâu dài. Những phụ nữ này muốn có thai phải có sự hỗ trợ sinh sản, cần xin trứng và thụ tinh trong ống nghiệm, sau khi trứng được thụ thai sẽ cấy vào tử cung để thai phát triển. Những phụ nữ có bất thường bẩm sinh như không có tử cung hay tử cung rất nhỏ cần làm một số xét nghiệm về nhiễm sắc thể, tùy theo mức độ có thể phẫu thuật tạo hình tử cung Em đi khám và điều tri ở bênh viên TỪ DŨ là đúng địa chỉ rồi ,em nên nói nguyên vong của mình để bác sỹ tư vấn và điều tri nhé Thân mến chào em