da cho em hoi..e dag cho be bu.ma be da dc 4thag hon.vc e lo qh ma ko dug bien phap ngan ngua.e co uog thuoc khan cap hieu mifepriston..vay co anh huong gi den be ko a
Trả lời:
Chào bạn! Theo các chuyên gia, các thành phần trong thuốc tránh thai khẩn cấp không gây hại cho trẻ, vì vậy trong thời kỳ đang cho con bú, các bà mẹ vẫn có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, không nên lạm dụng loại thuốc này một cách thường xuyên bởi nó có khả năng nó sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nghiêm trọng hơn là dẫn đến vô sinh nếu sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú sẽ làm giảm lượng sữa tiết ra do thành phần có chứa hormone estrogen, vậy nên nó được khuyến cáo là chỉ nên sử dụng trong giai đoạn bé đã có thể ăn dặm để tránh việc bé thu nạp không đủ chất dinh dưỡng. Chúc bạn sức khỏe!