Chào bác sỹ! Sau đặt vòng nâng CTC cháu bị ra rất nhiều dịch mà trắng như kiểu nước vo gạo ấy ạ. Còn tức bụng dưới khi đi lại. Nằm yên thì thinh thoảng bụng bị gò cứng. Nên cháu chỉ nằm và gác chân nên gối cao.Cháu đã đi khám và được bác sỹ chuẩn đoán tăng tiết dịch. Cháu đã điều trị trên viện 10ngày uống thuốc giảm co, nội tiết và đặt viêm. và đc về nhà. Nhưng vẫn không hết được dịch.bụng vẫn tức, cứng phía bụng dưới như kiểu Thai tụt xg khi đi lại. Vẫn chảy ra nhiều dịch như kiểu bị tiểu són khi đi vệ sinh nặng nó mới chảy ra.,còn bình thường thì k chảy ra. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi. Có cách nào làm hết được dịch đấy k ạ? Và phải làm gì khi lên con co, gò cứng bụng ạ., cháu rất lo lắng vì đã bị đẻ non 1lần. Lúc 23tuần . Cháu cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều trường hợp đặt dụng cụ tử cung bị kích ứng, dẫn đến đau, tăng tiết dịch như bạn kể. Bạn hãy đến cơ sở y tế vừa đặt dụng cụ tử cung cho bạn để được khám và tư vấn cách giải quyết bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!