chào bác sĩ ạ: em la nữ năm nay 22t, mấy tháng trở lại đây kinh nguyệt của em không đều... thường thì trễ từ 1 đến 2 tuần mới có lại. Với em hay bị ra khí hư, đi khám bác si nói bị viêm, em có dung thuốc đặt âm hộ nhưng vẫn vậy. khí hư vẫn còn. kinh nguyệt thì chậm. Mới đây em có đọc bài viết của 1 người cũng tương tự như em chia se về một loại thuốc co tên là Gel Lisa. Mà em không biết có thật không nên tiện thể hỏi bác si thuốc đó dùng có được không và có tác dụng phụ không và giá bao nhiêu ạ. E mong sớm nhận được câu trả lời sớm nhất của bác sĩ, giải đáp hết thắc mắc của em. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Kinh nguyệt của bạn không đều có thể do nguyên nhân khác mà không phải là tình trạng viêm âm đạo- cổ tử cung của bạn. Kinh nguyệt không đều có thể do bạn sử dụng thuốc tránh thai, stress...Sản phẩm Gel Lisa bạn nói được biết đến chủ yêu với công dụng làm hồng và se khít âm đạo. Những đợt viêm nhiễm phụ khoa phức tạp như bạn cần đi khám, làm các xét nghiệm để được chẩm đoán và điều trị đúng. Nhưng cũng cần nói thêm, điều trị viêm âm đạo, cổ tử cung cần kiên trì không phải ngày một ngày hai có thể khỏi hẳn bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!