Chào bác sĩ, Em 31 tuổi, đã từng quan hệ tình dục. Đã điều trị viêm đường tiết niệu tại bệnh viện Bình Dân TpHCM cách đây 2 tháng và đã khỏi. Gần đây thì không có quan hệ, chỉ thủ dâm, khoảng 3 ngày/lần. Hơn 1 tháng nay, khi xuất tinh, em quan sát tinh trùng có hiện tượng vón cục, có màu vàng giống lần bị viêm trước đó. Qua tìm hiểu trên mạng thì tinh trùng vón cục do ít quan hệ (xuất tinh) nên tinh trùng bị chết và vón cục. Bác sĩ tư vấn giúp em, do không quan hệ tình dục trực tiếp với phụ nữ nên có hiện tượng đó hay em bị viêm lại. Em chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Khi thủ dâm xuất tinh ra cũng coi như một lần quan hệ chứ không phải do không quan hệ thì tinh trùng mới vón cục . Bạn cần đi khám chuyên khoa nam học để kiểm tra vì rất có thể bạn bị viêm tinh hoàn dẫn đến lượng tinh trùng không bình thường . Thân mến.