Hôm qua e có đi siêu âm thai. Và bác sỹ kết luận thai của em bị lưu ạ. Ngưng không nói rõ nguyên nhân vì sao? Bác sỹ có thể trả lời giúp em được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn không nói rõ thai của bạn được bao nhiêu tuần, nhưng bác sĩ kết luận thai lưu vì không thấy tim thai. Thì có khả năng thai của bạn đã ở trên tuần thứ 11, bởi vì Tim thai bắt đầu đập nhẹ khi thai nhi ở tuần thai thứ 11. Ở tuần thai thứ 14, tim thai đập rõ ràng hơn. Nguyên nhân lưu thai thì có nhiều: Do người mẹ có chất kháng thai: ảnh hưởng bệnh lý từ cơ thể người mẹ, hay các bệnh lý trong tử cung như u xơ , nhân xơ, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng,… nội tiết trong thai dẫn đến lưu thai. Trong siêu âm của bạn buồng trứng trái có khối giảm âm dạng LNMTC kích thước 59 x64 mm cũng là 1 nguyên nhân. Bạn cần đi khám và điều trị để chuẩn bị cho lần có thai tiếp theo. chúc bạn mau khỏe và thành công. Thân mến.