chào bác sĩ! em năm nay 25 tuổi chuyện là cách đây không lâu em có quan hệ với một người vào ngày 24/02/2017 và mối quan hệ đó kéo dài tới ngày 30/03/2017 trong những lần quan hệ đó e có 3 lần em không sử dụng bcs nên em sợ mình sẽ bị nhiễm hiv và em muốn đi xét nghiệm nhưng em nghe nói thời điểm xét nghiệm hiv được tính vào ngày cuối cùng khi phát sinh quan hệ, vậy trường hợp của em là tính vào ngày 24/02 hay 30/03 vậy bác sĩ? và xét nghiệm vào thời gian 3 tháng có chính xác không ạ mong bác sĩ tư vấn giúp e rất cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không mang BCS) với người lạ không rõ có nhiễm HIV hay không. Vậy Bạn cần phải đi xét nghiệm xác định, thời gian cửa sổ phát hiện 1 người nhiễm HIV theo quy định của Việt Nam là 3 tháng tính từ khi bạn quan hệ TD không an toàn lần cuối. Còn xét nghiệm HIV vào thời gian sau 3 tháng là chính xác. Bạn chú ý đi kiểm tra nhé. Chúc bạn may mắn không bị. Thân mến.