Thưa bs. Cháu 24t đang bầu tháng thứ 6.2 hôm nay cháu thấy vú bên trái hơi đau.lúc sờ vào thì đau nhiều ở bầu vú gần núm vú ạ.cháu xem k thấy nổi cục hay nề đỏ j cả.sờ cũng k thấy có hạt.mong bs jai đáp jup tình trạng của cháu là bị sao và khắc phuc thế nao ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Đau ngực khi mang thai thường xảy ra từ tuần thai thứ 4 tới thứ 6, kéo dài trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu. Sau đó, giảm dần ở 3 tháng giữa và cuối cùng quay trở lại trong những tháng cuối thai kỳ. Khi bị đau ngực, mẹ bầu thường cảm thấy hai bầu ngực căng tức, đau nhẹ hoặc ấn vào đau nhói, có một số mẹ bầu còn cảm thấy vùng ngực nóng rát. Các triệu chứng này không giống nhau ở tất cả mà có người rất đau nhưng cũng có mẹ cảm giác đau chỉ thoáng qua. Đau ngực được coi là một triệu chứng thai kỳ bình thường, nó không để lại hậu quả nào ngoài sự khó chịu khi bị đau. Bạn cần đi khám thai và kết hợp bác sĩ sản sẽ thăm khám trực tiếp cho bạn kiểm tra xem có vấn đề gì khác lạ với vú của bạn không nhé. Thân chào bạn!