Chào bs,cháu hay bị đau bụng kinh khi tới tháng,đa số là đau dữ dội,toát mồ hôi,tiêu chảy,ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của cháu,nếu cứ mỗi tháng cháu sử dụng 1 viên Cataflam để giảm đau thì có ảnh hưởng gì đến tử cung hay sinh sản của cháu sau này kg ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn cũng là tình trạng chung của phụ nữ, thường gặp nhất ở các bạn gái có chu kì kinh nguyệt chưa ổn định và chưa lập gia đình. Đau bụng kinh có thể trước hoặc trong ngày hành kinh và mức độ đau là khác nhau tùy từng người. Để đối phó nhanh với những cơn đau bụng kinh, nhiều người thường sử dụng các loại thuốc giảm đau và Cataflam là một trong số đó. Cataflam là một thuốc kháng viêm không stéroide có đặc tính giảm đau, kháng viêm và hạ sốt mạnh. Chỉ định trong các trường hợp: Điều trị ngắn hạn trong những trường hơp viêm đau cấp tính như trong các chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, sản phụ khoa,… và cơn đau bụng kinh, sau chấn thương hoặc phẫu thuật, cơn migrain, đau trong hội chứng cột sống, thấp ngoài khớp. Bác sĩ khuyên bạn: – Khi bị đau bụng kinh dữ dội, bạn cũng nên đi khám để biết được chính xác tình hình sức khỏe của mình vì đó đôi khi là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm. – Đồng thời, việc sử dụng bất kì một loại thuốc đau bụng kinh nào cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. – Thuốc đau bụng kinh Cataflam có thể giảm đau bụng kinh hiệu quả nhưng cũng không thể áp dụng cho tất cả mọi đối tượng. Thuốc cũng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn đối với gan, thận, tiêu hóa như trên nên bạn cũng cần lưu ý. – Khi bị đau bụng kinh, nếu nhẹ thì bạn có thể áp dụng một số cách như: chườm nóng, massage nhẹ nhàng, uống nước gừng, có thể ăn ngải cứu, tránh thực phẩm lạnh, tươi sống và nhiều gia vị,.. để giảm đau mà không cần dùng thuốc. Chúc bạn sức khoẻ!