thưa bác sĩ tôi tên linh tên muốn nhờ bác sĩ tư vấn về vấn đề là lần sinh đầu tiên tôi đã sinh mổ vậy lần thứ 2 tôi có thể sinh thường được không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường phụ nữ sinh mổ thường được khuyên có thai lần tiếp theo sau ít nhất 12 tháng. Lần tiếp theo thường được tư vấn mổ đẻ. Tuy nhiên, lần đầu mổ đẻ, lần 2 có thể sinh thường hay không tùy thuộc vào sức khoẻ của sản phụ, tình trạng thai. Việc sinh thường hay sinh mổ là do bác sĩ chỉ định căn cứ trên tình trạng cụ thể của bạn, chứ không thể do bạn tự quyết định. Bạn nên hỏi và nhờ bác sĩ khám sản cho bạn tư vấn nhé! Chúc bạn sức khoẻ!