Chào bác sĩ. Em là nam, 31 tuổi, đã quan hệ tình dục không an toàn. Em đã làm xét nghiệm HIV, Giang mai (08 tháng) âm tính. Gần đây, em thấy 2 bên má trong miệng có các đốm trắng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có phải triệu chứng bệnh STDs hay không và thăm khám ở đâu? Em đang làm việc tại TPHCM. Em chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn không cho biết cụ thể về bạn đã QHTD không an toàn đã lâu chưa, trước hay sau khi xét nghiệm, Với xét nghiệm HIV theo qui định phải sau 3 tháng (giai đoạn cửa sổ) ở người có hành vi nguy cơ cao mà XN + thì mới kết luận là có nhiễm HIV hay không, còn với xét nghiệm giang mai (RPR) không phải lúc nào cơ thể cũng tạo ra các kháng thể đặc biệt phản ứng với vi khuẩn giang mai, bởi vậy, xét nghiệm RPR không phải lúc nào cũng chính xác. Tốt nhất là bạn nên đi khám tại bệnh viện Da liễu hoặc BV Chợ Rẫy, các BS sẽ khám cụ thể và cho xét nghiệm xác định để có kết luận chính xác và có hướng điều trị dứt điểm, bạn nhé. Thân mến.